LẠI MỘT HỌC KỲ MỚI CÙNG VỚI NHỮNG QUYẾT TÂM MỚI.ANH EM CỐ GẮNG LÊN NHA


  Phần mềm CATIA

  Share
  avatar
  tanghung
  Ngồi bàn hai
  Ngồi bàn hai

  Tổng số bài gửi : 84
  Join date : 25/10/2008
  Age : 31
  Đến từ : Quảng Ninh

  Phần mềm CATIA

  Bài gửi  tanghung on Wed Apr 22, 2009 6:25 pm

  Phần mềm CATIA là hệ thống CAD/CAM/CAE 3D hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhất hiện nay* do hãng Dassault Systems phát triển* phiên bản mới nhất hiện nay là CATIA V5R17 * là tiêu chuẩn của thế giới khi giải quyết hàng loạt các bài toán lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng* cơ khí* tự động hóa* công nghiệp ô tô* tàu thủy và cao hơn là công nghiệp hàng không. Nó giải quyết công việc một cách triệt để* từ khâu thiết kế mô hình CAD (Computer Aided Design)* đến khâu sản xuất dưa trên cơ sở CAM (Computer Aided Manufacturing* khả năng phân tích tính toán* tối ưu hóa lời giải dựa trên chức năng CAE(Computer Aid Engineering) của phần mềm CATIA.
  Các Môdun chính của CATIA như sau:
  1.CATIA BASE:Đảm bảo điều kiện* kiểm tra hệ thống* tạođiều kiện thiết lập môi trường* điều kiện hội thoại* kiểm tra thực hiện các toán tử cà tiệm cận vào dữ liệu của các môdun.
  2.CATIA LIBRARY: thư viện của các phần tử CAD/CAM mà chúng có thể hòa đồng một số mô hình cùng đồng thời. Các đối tượng có thể được tìm kiếm bằng các từ khóa.
  3.CATIA INTERFACE: truyền các dữ liệu giữa các phần mềm CAD khác nhau bằng IGES.
  4.CATIA DRAFTING: chứa hàm số để tạo phần tử 2D* ghi kích thước* tô mặt cắt* mô tả câu chữ….
  5.CATIA 3D DESIGN: để kiến tạo* mô hình hóa* phân tích và biểu diễn phần 2D và 3D kể cả bề mặt.  6.CATIA SOLIDS GEOMETRY: mô hình hóa thể tích để tạo hình* hiệu chỉnh và phân tích vật thể. Nó cho phép các toán tử logic giữa các vật thể (hợp* giao* trừ). vật thể được tạo từ các đối tượng đơn giản bằng việc dịch chuyển hoặc quay Profile.


  7.CATIA KINEMATICS: giúp xác định cấu trúc động học của cơ cấu* mô phỏng và phân tích chuyển động* xác định vận tốc và gia tốc của các chi tiết cơ cấu* đường chuyển động và giải quyết các bài toán va chạm.
  8.CATIA IMAGE DESIGN: Tạo sự biểu diễn thực với phần khuất hoàn toàn* xác định điều kiện chiếu sáng và các thông số bề mặt của đối tượng.9.CATIA FINITE ELEMENT MODELLER: mô hình tổng thể mô tả tính chất vật lý và vật liệu* điều kiện biên và tải trọng đối tượng.
  10.CATIA NC - LATHE: tạo chương trình chứa phần nguyên công tiện dưới dạng đầu ra APT hoặc CL-File.


  11.CATIA NC - MILL: tạo chương trình chứa phần nguyên công phay.
  Reduced: 77% of original size [ 660 x 350 ] - Click to view full image


  12.CATIA ROBOTIC: thiết kế và mô phỏng robot với các lệnh chuẩn* định nghĩa cấu trúc robot* đặc trưng hình học* động học* đồng bộ hóa nhiều robot….

  13.CATIA BUILDING DESIGN AND FACILITIES LAYOUT: tạo thiết kế các bản vẽ xây dựng* sắp đặt các đối tượng và định nghĩa mối quan hệ giữa chúng.
  14.CATIA SHEMATICS: công cụ để sắp đặt vị trí những phần tử cơ bản* vẽ các sơ đồ* thiết lập các liên kết logic giữa các phần tử và điều khiển chúng.
  15.CATIA PIPING AND TUBING: thiết kế những tuyến ống dẫn phức tạp* toán tử logic với vật thể* thăm dò va chạm…

  Reduced: 83% of original size [ 610 x 490 ] - Click to view full image

  16.CATIA STRUCTURAL DESIGN AND STEELWAK: công cụ tổ hợp cho kiến trúc.
  17.CATIA GRAPHIC INTENSIVE INTERFACE: công cụ lập trình để mở rộng những hàm số mới và tiếp cận mở vào môi trường CATIA.
  Tuy nhiên* CATIA còn rất nhiều Môdun hỗ trợ thiết kế và gia công khuôn mẫu * thiết kế kim loại tấm* xử lý các quá trình gia công không phoi* hỗ trơ lập trình điều khiển* thiết kế bo mạch…….
  Sản phẩm của CATIA:  @:Hiện chưa có tài liệu chính thức bằng tiếng Việt về hướng dẫn sử dung CATIA *các bạn có thể tham khảo một số bài viết về CATIA tại địa chỉ http://www.vagam.dieukhien.net/
  Hướng dẫn cài đặt CATIA: Sau khi download các file Catia.0xx về bạn dùng TotalCommander 7.0 chạy Catia.crc để nối các file này lại * giải nén và cài đặt như thông thường*sau khi cài xong thoát ra ngoài copy đè file JS0Group.dll vào thư mục ?\Dassault Systemes\B16\intel_a\code\bin là OK !

   Hôm nay: Sun Dec 16, 2018 1:08 pm